Skip to content

Nghệ Thuật Thăng Tiến

Nghệ Thuật Thăng Tiến bao gồm các bài viết : Chớ coi thăng chức là một việc khó. Để cấp trên tín nhiệm bạn. Thuật khen ngợi. Để cấp dưới ủng hộ bạn. Để các đồng nghiệp không phạm đến bạn. Hãy xây dựng một mạng lưới quan hệ giao tế tốt hơn. Xử lý tốt quan hệ nam nữ nơi công sở. Luôn luôn đề phòng kẻ tiểu nhân trong văn phòng. Tạo ấn tượng tốt với sếp. Rèn luyện tài ăn nói của bạn. Hoạch định một kế hoạch thăng tiến cho bạn. Xem thêm tại website www.TamPacific.net

Ngủ cũng cần phải mở một Mắt

Cấp trên, đồng nghiệp và cấp dưới là ba đối tượng mà bạn phải thường xuyên tiếp xúc trong công việc. Để công việc của bạn trở thành niềm vui, để sự nghiệp của bạn thuận buồm xuôi gió, bạn cần phải cố gắng hiểu được tâm tư của ba đối tượng này. Trong số họ, đồng nghiệp là đối tượng khó sống chung nhất, bởi đó là những người cùng đứng ở một vạch xuất phát, mỗi người đều có thể trở thành tảng đá ngáng chân trên đường thăng tiến của người khác, đều là những đối thủ cạnh tranh của người khác. Muốn nắm được cái tâm của đồng nghiệp, thì việc cần làm trước tiên là tìm hiểu ý nguyện của họ.

Read More »Ngủ cũng cần phải mở một Mắt

Giữ bình hòa với Đồng Nghiệp là quan trọng hơn cả

Chúng ta đã biết phân tích như thế nào đối với công ty, tổ chức mà mình đang làm việc, biết đánh giá chính xác vị trí hiện tại của mình, nhưng điều cần thiết nữa là phải biết phân tích mối quan hệ giữa ba đối tượng là cấp trên, cấp dưới, và đồng nghiệp, để dần biết cách nắm được suy nghĩ của họ. Cuối cùng, cần phải nhận định được lập trường công tác và lập trường, trong cuộc sống của các đồng nghiệp và tìm hiểu những mong muốn và hy vọng của họ, qua đó, có thể nắm được cái tâm của họ như thế nào ?

Read More »Giữ bình hòa với Đồng Nghiệp là quan trọng hơn cả

Chớ có vuốt Râu Hùm mà hại đến Bản Thân Mình

Chủ tịch hội đồng quản trị công ty bạn là người cực kỳ bất tài, làm việc không hề có trật tự và hiệu quả, lại có những sở thích quái dị, tiếng xấu đồn đại khắp nơi. Mỗi khi đề ra được phương án gì đó, mà tự cho là vĩ đại, là đầu tuần ông ta khệnh khạng đến công sở, khoe khoang với hết người này đến người khác trong hội đồng quản trị, vào phòng họp, lớn tiếng phát biểu ngay, rồi theo đó là hàng loạt những công việc được đề ra mà chẳng hiểu mục đích để làm gì, các giám đốc chi nhánh phải thực hiện hàng loạt những kế hoạch mà trước mắc không cần thiết, làm cho công ty rối như tơ vò, chẳng hề có hiệu suất.

Read More »Chớ có vuốt Râu Hùm mà hại đến Bản Thân Mình

Cúi đầu kéo xe không bằng ngẩng đầu mà nhìn đường

Một trường đại học nổi tiếng ở Mỹ từng tổ chức một lớp bổ túc nghiệp vụ lý luận kinh doanh kéo dài 13 tuần, chủ đề là “những ích lợi của sự trung thực và thẳng thắn”. Một năm sau, người ta tổ chức điều tra và phát hiện, thấy trong số những người tham gia lớp học này, có tới trên một nửa là đã rời đơn vị công tác cũ của mình. Qua một thời gian tìm hiểu, liên hệ và phỏng vấn, người ta mới biết nguyên nhân là họ đã đem những lý luận quản lý đã học được ở lớp bổ tục nọ, ứng dụng vào công tác, kết quả gây ra những xung đột, mâu thuẫn nghiêm trọng, nên đành phải gác mũ bỏ đi.

Read More »Cúi đầu kéo xe không bằng ngẩng đầu mà nhìn đường

Hãy xây dựng một mạng lưới quan hệ giao tế tốt hơn

Con người là động vật có tình cảm cao nhất và sinh ra đã sống trong quần thể. Mà những con người tạo nên quần thể ấy muôn hình vạn trạng, phẩm tính khác nhau, nếu ai muốn sống trong tập thể như cá trong nước, mọi đường thuận tiện thì phải xử lý tốt mối quan hệ giữa con người với con người rất đa dạng ấy. Xử lý như thế nào cho khéo léo mối quan hệ xung quanh cái bàn làm việc nho nhỏ nơi công sở, là một vấn đề đặt ra cho mỗi người viên chức. Kinh doanh cũng vậy, hành chính cũng vậy, tóm lại đều là giao tế với con người. Nếu như có thể xây dựng được một mạng lưới quan hệ giao tế tốt trong môi trường làm việc, thì làm việc gì cũng có thể thuận lợi, làm một mà được mười.

Read More »Hãy xây dựng một mạng lưới quan hệ giao tế tốt hơn

Để các đồng nghiệp không phạm đến bạn

Nếu bạn muốn nhanh chóng thăng chức, có những nhân vật rất quan trọng bạn phải hết sức chú ý. Họ là ai vậy ? Họ chính là đồng nghiệp của bạn. Chắc bạn cũng đã rõ đồng nghiệp là những người không dễ chung sống. Bàn làm việc của bạn, trước sau phải trái đều là đồng nghiệp. Những người này có già có trẻ, có nam có nữ. Hàng ngày bạn đều phải sống chung với họ, thậm chí phải làm việc cùng họ, rất có thể cho tới khi “thân già, đầu bạc”. Những người này về tính cách, chí thú có thể khác xa bạn, trong đó có những người không hợp, thậm chí luôn đối nghịch với bạn : nói xấu ly gián, trang công đổ tội, sợ rắn nắn mềm. Thế nhưng, để làm việc, để thăng tiến, bạn không thể không giao tiếp với họ, mà chính họ lại là những vật cản trên con đường thăng tiến của bạn …

Read More »Để các đồng nghiệp không phạm đến bạn

Để cấp dưới ủng hộ bạn

Khi bạn đã được thăng chức, thì cái bạn cần nhất là nắm được bí quyết thâu tóm cấp dưới, để cấp dưới phục tùng sự lãnh đạo của bạn, và giúp bạn cùng thăng tiến cao hơn. Ai cũng biết câu nói cổ “công tâm vi thượng” (tấn công vào lòng người là trên cả). Bá Vương Tây Sở Hạng Vũ đã phải hy sinh vì “tứ phía nhạc Sở” (bị địch vây tứ phía, ở tình thế cô lập nguy cấp). Vì vậy, chúng tôi dành riêng nói với bạn cách làm thế nào, để nắm lấy được cái tâm của cấp dưới, để cho cấp dưới tâm phục khẩu phục, tâm bình khí tĩnh mà nghe theo sự chỉ huy của bạn.

Read More »Để cấp dưới ủng hộ bạn

Thuật khen ngợi

Từ “Vỗ Mông Ngựa” được giải thích trong từ điển tiếng Trung là lời nói, hành động, cử chỉ của những kẻ nịnh hót, tâng bốc, chỉ tính toán cho lợi ích của riêng mình. Chỉ nói như vậy, e rằng không hết nghĩa. Từ “Vỗ Mông Ngựa” vốn có nghĩa là trước khi cưỡi ngựa, tốt nhất là hãy xoa vỗ mông ngựa một lát, như vậy thì ngựa mới ôn thuận để cho người cưỡi. Nếu không, không những không cưỡi được mà còn bị hất ngã. Vỗ Mông Ngựa ở đây muốn nói : “Hãy khẳng định và khen ngợi tối đa những ưu điểm và thành tích của người khác. Nếu vị trí của bạn đang rất thấp kém mà không cách nào ngoi lên được, thì hãy ngay từ bây giờ, bạn hãy bắt đầu thực hiện thuật khen ngợi”. Chỉ cần thời gian, bối cảnh và địa điểm thích hợp, bất kể đối phương là ai, xin bạn hãy ít nhiều “xoa mông ngựa” đối với ông ta một cách không quá đáng, không lộ liễu, thì chẳng bao lâu bạn sẽ thấy rằng thuật này quả là hiệu quả vô cùng.

Read More »Thuật khen ngợi

Để cấp trên tín nhiệm bạn

Bất kỳ ai khi bước ra xã hội, cũng đều sẽ gặp những người mà mình phải gọi là sếp. Người may mắn khi gặp được sếp thấu tình đạt lý, biết nhìn người, giỏi dùng người, không may mắn thì gặp phải sếp kiêu căng, ngang ngược, tham lam chuyên quyền. Dù sếp bạn gặp là người như thế nào, thì ông ta cũng sẽ luôn chú ý đến ngôn từ, cử chỉ của bạn, nắm trong tay những cơ hội thăng giáng chức vụ của bạn, có ảnh hưởng trực tiếp tới hầu bao của bạn.

Read More »Để cấp trên tín nhiệm bạn

Chớ coi thăng chức là một việc khó

Con người luôn ngước nhìn lên cao bạn sẽ tìm mọi cách để leo lên trên vị trí bạn đang đứng, cũng có nghĩa là hy vọng vượt lên trên người khác để được cấp trên chú ý. Tiếng tăm lợi lộc đều có, đó cũng là cái việc không thể trách được, nhưng đó cũng không phải là việc của riêng bạn. Khi bạn từng bước lên cao, thì vô hình trung bạn phải cạnh tranh với các đồng nghiệp khác, để mình vững bước trên những nấc thang thành công. Đừng bao giờ than trách rằng mình có tài, mà không được trọng dụng.

Read More »Chớ coi thăng chức là một việc khó

error: