Skip to content

Kinh Doanh Khách Sạn

Có thể bạn từng nuôi mơ ước trở thành người chủ hoặc người quản lý khách sạn, nhưng rồi sớm nhận ra giấc mơ đó như một vì sao ở mãi cuối chân trời. Bạn chẳng có bạc tỷ trong ngân hàng, cũng không được thừa hưởng từ cha mẹ một ngôi nhà đồ sộ nằm ngay trung tâm thành phố. Đó là vì bạn chỉ ngẩng lên, nhìn những tòa nhà lộng lẫy sáng rực ánh đèn của các khách sạn 4 sao hoặc 5 sao. Bạn có biết, trong tổng số hơn 800 khách sạn lớn nhỏ trên địa bàn Thành Phố Hồ Chí Minh, những khách sạn sao chỉ chiếm khoảng 15%, những khách sạn 4 sao và 5 sao còn ít hơn nữa. Trong thực tế, bạn hoàn toàn có khả năng trở thành chủ khách sạn, nếu bắt đầu đúng cách từ những bước đi đầu tiên. Nào hãy cùng TamPacific.net bắt đầu đi vào những bài viết bên dưới đây, để khám phá những điều mà bạn chưa biết đi nào ?

Sinh hoạt hàng ngày khi kinh doanh khách sạn sẽ như thế nào ?

Trước khi đưa ra quyết định cuối cùng về việc mở cửa khách sạn đón khách, hãy nhớ rằng chúng ta đang nói về nhà riêng của bạn. Đây là nơi mà bạn có thể xuất hiện trong bộ đồ ngủ, tranh cãi với vợ hoặc chồng, nơi ban bù khú với bạn bè vào các tối thứ bảy, … Không thể võ đoán cho rằng việc có những người lạ trong nhà không hề ảnh hưởng đến sinh hoạt thường nhật của bạn. Vì thế, hãy suy nghĩ cẩn thận về sinh hoạt hằng ngày của mình, trước khi quyết định mở khách sạn gia đình. Hãy tự hỏi liệu sự hiện diện của khách hàng có phá vỡ sinh hoạt trong gia đình không ? Quan trọng hơn, liệu cách mà gia đình bạn sống có ảnh hưởng đến khách sạn hay không ? Đón xem thêm bài viết => Những kinh nghiệm khi kinh doanh khách sạn là gì ? trên website TamPacific.net

Read More »Sinh hoạt hàng ngày khi kinh doanh khách sạn sẽ như thế nào ?

Môi trường kinh doanh khách sạn với tiện nghi khách sạn ra sao ?

Khi chuẩn bị bước chân vào nghề kinh doanh khách sạn, bạn phải lao tâm và sử dụng hết toàn bộ công sức và trí não của mình, để dành cho những việc tưởng chừng như nhỏ nhoi nhất, khiến cho tất cả các khách hàng từ dễ tính tới khó tính, đều phải có cảm giác hài lòng về những mức độ kinh doanh khách sạn của bạn. Tưởng chừng như những điều này là dễ dàng nhất, nhưng không ? Nó là một trong những yếu tố nhỏ để quyết định sự thành công trong lĩnh vực kinh doanh nhà hàng hay khách sạn của bạn. Đừng xem thường điều bên dưới đây, nếu như bạn không muốn khách hàng đánh giá (review) xấu cho bạn !

Read More »Môi trường kinh doanh khách sạn với tiện nghi khách sạn ra sao ?

Điều kiện cần và đủ để điều hành một khách sạn thành công là gì ?

Người xưa đã khái quát nên ba yếu tố thiết yếu cho chuyện làm ăn đó là thiên thời, địa lợi, nhân hòa. Có lẽ không ai nhấn mạnh yếu tố địa lợi như các chủ khách sạn. Thành công trong kinh doanh khách sạn trước tiên tùy thuộc vào địa điểm, người ta hẵn phải có lý do để cất công đến một nơi nào đó, sau khi đến đó rồi, họ mới tính đến chuyện ăn nghỉ ở đâu. Cần cẩn trọng trong việc đánh giá vị trí nhà bạn, trước khi quyết định mở khách sạn hay mua một mảnh đất xây dựng khách sạn mới. Xem thêm tại chuyên mục Tổng Hợp bài viết về Kinh Doanh Khách Sạn bổ ích nhất dành cho bạn !

Read More »Điều kiện cần và đủ để điều hành một khách sạn thành công là gì ?

Các kỹ năng cần thiết để kinh doanh khách sạn là gì ?

Chị Hoa nhà ở quận 5 có một căn nhà cho chúng tôi biết “Chồng tôi nhận xét tôi thích hợp với vai trò một bà chủ hiếu khách, hơn là một bà chủ tiệm sách cũ suốt ngày quét sách bụi cho những đống sách ố vàng. Thế là tôi quyết định làm bà chủ khách sạn”. Dù không nói thêm nhưng chúng tôi nhận thấy chị có đúng những đặc điểm mà một bà chủ nhà đáng mến cần có. Cởi mở, dễ tiếp xúc, thân mật nhưng không sỗ sàng, đon đả mà chân thật, chị tạo cho người khác cảm giác được đón nhận vô điều kiện.

Read More »Các kỹ năng cần thiết để kinh doanh khách sạn là gì ?

Thu nhập khi kinh doanh khách sạn sẽ là bao nhiêu ?

Có lẻ nhiều người nghĩ khách sạn là một nguồn kinh doanh béo bở. Điều này đúng với những khách sạn có vị trí tốt, nhiều phòng, công suất phục vụ cao. Số tiền mà bạn thu được phụ thuộc vào số phòng, tần suất phục vụ và giá phòng. Đầu tiên, chúng ta hãy tính đến con số phòng cho thuê. Bạn có bao nhiêu phòng ? Giả sử bạn có 5 phòng đôi. Mỗi phòng thu được 200.000 đồng. Vậy một năm bạn thu được 256 triệu. Nếu bạn có 10 phòng thì con số sẽ tăng gấp đôi. Chà ! Quả là một điều hấp dẫn, chả có mấy cuộc kinh doanh đem lại một nguồn tiền như thế.

Read More »Thu nhập khi kinh doanh khách sạn sẽ là bao nhiêu ?

Kinh doanh khách sạn dành cho dịch vụ cộng đồng như thế nào ?

Một số người có một ngôi nhà đẹp, và họ muốn nó đóng góp cho cộng đồng, trong khi mang lại một nguồn lợi kinh tế cho chủ nhân. Chủ một khách sạn nhỏ ở Vũng Tàu cho biết, cô trở thành chủ khách sạn, với mục đích làm đối trọng giữa dịch vụ lưu trú du lịch cao cấp và nhu cầu nghỉ ngơi giá rẻ. Một người khác nói rằng, động cơ thúc đẩy mình mở khách sạn là vì “nhận thức được nhu cầu cần phòng trọ ngắn hạn cho du khách đến tham quan vùng này”. Nhiều người khác quan niệm đầu tư cho nền kinh tế địa phương cũng là cách thể hiện trách nhiệm xã hội. Họ quyết định “tạo ra các nhà nghỉ lưu giữ lại lịch sử tự nhiên trong vùng bên cạnh những khách sạn lớn”.

Read More »Kinh doanh khách sạn dành cho dịch vụ cộng đồng như thế nào ?

Loại hình kinh doanh khách sạn nào là thuận lợi ?

Đối với một số người thì chính hình thức kinh doanh khách sạn, là điểm hấp dẫn họ hơn cả. Điều đầu tiên khiến cho Ellen Madison, chủ một nhà nghỉ có tiếng ở Rhobe Island (Mỹ) quyết tâm làm bà chủ khách sạn là “cái thực tế thế giới đến với tôi, chứ không phải tôi tìm đến nó”. Có phải lý do đó đã thúc đẩy bạn trở thành nhà quản lý khách sạn ? Nhiều người đến với loại hình này bởi vì họ thích tự điều hành công cuộc kinh doanh của mình.

Read More »Loại hình kinh doanh khách sạn nào là thuận lợi ?

Những lý do thuyết phục để mở khách sạn là gì ?

Bây giờ, xin bạn hãy lấy giấy bút viết ra tất cả các lý do khiến bạn muốn trở thành chủ khách sạn. Sau đó, hãy đánh thứ tự cho những lý do quan trọng nhất. Thành công thường được quy cho những lý do chính đáng nhất, nếu bạn không có lý do để làm một việc gì đó, sao bạn có cơ hội thành công ?

Read More »Những lý do thuyết phục để mở khách sạn là gì ?

Khảo sát ý tưởng kinh doanh khách sạn với trắc nghiệm đơn giản

Đôi khi trở về sau một chuyến đi nghỉ ở một khách sạn xinh xắn nào đó, một ý nghĩ chợt lóe lên trong đầu bạn : “Tại sao không mở một khách sạn đón khách ? Kinh doanh khách sạn sao mà trơn tru, nhẹ nhàng, thú vị và hấp dẫn đến thế !'”. Song, có không ít người giật mình, tặc lưỡi : “Làm sao có chuyện đó được ?”, đó là cả một công việc rất khó khăn, phức tạp, tốn kém mà cơ hội thành công lại không nhiều. Cả hai ý nghĩ đó đều sai về cơ bản, vì trong thực tế, chẵng có mấy công việc mà bạn không phải lao tâm khổ tứ để thành công. Ta hãy bắt đầu bằng một phép thử đơn giản: “Bạn có phải là một chủ nhà hiếu khách ?”

Read More »Khảo sát ý tưởng kinh doanh khách sạn với trắc nghiệm đơn giản

error: